Mặt nạ âm thanh là gì

Mặt nạ âm thanh (Sound Masking) là quá trình phát âm thanh nền ở mức độ thấp vào một môi trường để giảm thiểu mức độ nghe rõ tiếng nói của con người và giảm ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường đó. Âm thanh thông thường được phát từ hệ thống loa treo tường hoặc trên trần nhà.

Nguyên lý hoạt động của Mặt nạ Âm thanh
Mặt nạ Âm thanh hoạt động bằng cách nâng cao mức độ tiếng ồn xung quanh một môi trường và hoạt động để cho việc trao đổi, hội thoại khó có thể nghe rõ, do đó giảm thiểu việc phân tâm. Việc thêm âm thanh vào một không gian thực sự làm cho không gian đó yên tĩnh hơn.

Mặt nạ Âm thanh nghe như thế nào?
Nếu được triển khai đúng cách, âm thanh của hệ thống Sound Masking gần như không đáng kể, giống như âm thanh của một luồng không khí nhẹ nhàng, hòa trộn, góp phần tạo ra bầu không khí làm việc chung. Trái ngược với một số quan niệm sai lầm, Sound Masking không phải là Tiếng ồn trắng (White noise). Tần số của tiếng ồn trắng khi thực sự được khuếch đại, sẽ cực kỳ khó chịu khi nghe thấy. (như tiếng radio khi bật lên mà không chạy)

Tại sao nên sử dụng “Mặt Nạ Âm Thanh”?
Giảm ô nhiễm tiếng ồn
Thiếu sự riêng tư/ bảo mật trong việc đàm thoại là nguyên nhân chính mà nhân viên không hài lòng trong không gian văn phòng mở. Sound Masking có thể giúp môi trường âm thanh trong không gian làm việc của bạn thoải mái hơn.

Tăng cường sự tập trung và năng suất lao động
Nhân viên bị ảnh hưởng từ những cuộc đàm thoại mỗi 11 phút và mất trung bình 21.5 phút mỗi ngày do rối loạn đàm thoại. Sound Masking có thể giúp bạn lấy lại được khoảng thời gian lãng phí đó.

Bảo vệ những cuộc đàm thoại riêng tư
Thống kê cho thấy, có đến 53% nhân viên báo cáo đã có sự nghe lén thông tin bí mật của công ty tại văn phòng. Việc thiếu sự bảo mật/ riêng tư trong việc đàm thoại có thẻ dẫn đến những hậu quả về mặt pháp lý hay kinh doanh khi người lao động thảo luận riêng về các thông tin cá nhân của khách hàng như con số tài chính, hồ sơ ý tế hay một chiến lược kinh doanh. Sound Masking có thể giúp các công ty bảo vệ thông tin bí mật về khách hàng, công ty và nhân viên.

(Dòng sản phẩm Sound Masking của Atlas IED)